Màng chống thấm HDPE là gì ? Ứng dụng trong các công trình công nghiệp

Màng chống thấm 4

Màng chống thấm HDPE là một loại bạt nhựa từ hạt phân tử Polyethylene. Đây cũng là sản phẩm chống thấm vượt trội được sản xuất từ nguyên liệu chính là các hạt nhựa nguyên sinh cao phân tử PE, có hàm lượng cao và một số chất phụ gia khác.

Màng HDPE có khả năng trơ lỳ, không chịu ảnh hưởng bởi hóa chất, thậm chí là các loại axit, kiềm mạnh. Đồng thời không bị tác động của vi khuẩn, nấm mối và chống lão hóa cao do tác động của môi trường như thời tiết, khí hậu, nhiệt độ thất thường. Nhờ đó, kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh khác như bảo trì, sửa chữa…

Màng chống thấm 1

Cụ thể trong thành phần cấu tạo nên màng chống thấm HDPE bao gồm:

+ Hầu hết thành phần tạo ra là nhựa nguyên chất HDPE

+ Còn lại khoảng 3% là các loại chất phụ gia như cacbon đen, các chất hóa học, chất phụ gia và chất kháng tia UV.

Màng chống thấm HDPE có rất nhiều kích cỡ và nhiều loại khác nhau, chiều dày cũng được dao động từ 0.3mm cho đến 3mm tùy theo từng ứng dụng mà sẽ được sử dụng với chiều dày tương ứng. Sản phẩm sẽ được đóng gói theo dạng cuộn tròn nên rất dễ vận chuyển và dễ thi công.

Tính đến thời điểm hiện tại thì màng chống thấm HDPE được đánh giá là loại vật liệu chống thấm tốt nhất, được ứng dụng rộng rãi trên thị trường với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao, bền, tuổi thọ có thể lên đến hơn 20 năm.

Màng chống thấm HDPE hay còn được gọi tắt là màng HDPE. Có khả năng chống chịu với môi trường rất tốt, như môi trường sinh hóa, kháng các tia uv – tia cực tím, kháng hóa chất,…

Được sản xuất từ hạt cao phân tử Polyethylene hàm lượng cao bằng phương pháp cán hoặc phương pháp đùn. Là hạt polyme nguyên sinh tạo thành nên sản phẩm màng chống thấm. Do vậy mà màng chống thấm không độc hại.

Đặc tính của màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm 2

Màng chống thấm HDPE được sản xuất hoàn toàn từ hạt nhựa HDPE tự nhiên. Do đó nó sẽ bao gồm nhiều đặc tính của hạt nhựa HDPE:

 • Khả năng thấm nước của tấm HDPE là rất thấp
 • Màng HDPE không bị ảnh hưởng bởi các dung môi hữu cơ, chất tẩy dầu mỡ
 • Tấm này có khả năng cách điện tốt
 • Chống được các loại hóa chất
 • Có thể dễ dàng trong việc vệ sinh
 • Độ đàn hồi cao khi ở nhiệt độ thấp
 • An toàn với thực phẩm, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng
 • Có khả năng chống nứt và vỡ cao khi bị tác dụng lực mạnh
 • Chi phí sử dụng loại bạt này là rất thấp

Ứng dụng thường thấy của màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm 2

 • Với nhiều ưu điểm nổi bật trên, màng HDPE được tin tưởng và sử dụng vô cùng rộng rãi trong đa dạng các ngành nghề khác nhau.
 • Với tác dụng chống thấm nước, tấm nhựa HDPE được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chế biến thực phẩm: làm thớt nhựa thực phẩm, làm tấm lót, mặt bàn trong việc chế biến thủy hải sản, cá đông lạnh, nhà hàng và quán ăn,…
 • Ngoài ra, vì nó có tính đàn hồi và chịu lực tốt nên màng HDPE còn được sử dụng trong ngành cơ khí, các chi tiết máy, băng chuyền,..
 • Sử dụng trong ngành công nghiệp bơm và ngành y.

Đối với công trình công nghiệp, màng chống thấm HDPE được sử dụng để

 • Dùng để lót đáy bãi rác, bãi chứa các chất thải, bãi chứa hóa chất.

Các kỹ sư xây dựng đã sử dụng màng chống thấm để lót phần đáy của các công trình thi công. Các bãi rác tập trung, nhà máy thải xỉ, nhà máy hoá chất, bồn bể chứa xăng dầu, phân bón,…Với mục đích là ngăn chặn các chất thải thấm ra môi trường, gây ô nhiễm đất, nước.

Nhờ ứng dụng cách chống thấm của màng HDPE này mà sản phẩm luôn đảm bảo được sự vệ sinh và an toàn cho môi trường. Ngăn các loại hoá chất độc hại thẩm thấu làm ô nhiễm nguồn nước ngầm. Cách làm này thực sự rất hiệu quả.

 • Dùng lót đáy hồ nuôi thủy sản

So với các biện pháp xây dựng ao nuôi truyền thống. Sử dụng màng chống thấm giúp kiểm soát lượng nước trong hồ nuôi. Hỗ trợ kiểm soát độ PH giúp công tác nuôi trồng được hiệu quả hơn và hạn chế dịch bệnh tốt hơn.

Hơn thế nữa, việc sử dụng màng hdpe sẽ khiến công trình không bị xói mòn, tiết kiệm chi phí vận hành, thuận tiện hơn trong thu hoạch, nâng cao hiệu suất nuôi trồng.

 • Dùng chống thấm đê, đập, kênh mương

Khi được áp dụng để chống thấm đê, đập thủy điện, kênh mương. Màng chống thấm HDPE sẽ phát huy được khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng này.

Dưới đây là một số hình ảnh của đơn vị INTECHCO MIỀN NAM đã thực hiện trong thời gian qua, là một đơn vị uy tín trên thị trường này, INTECHCO luôn luôn cố gắng hoàn thiện, hỗ trợ cho Quý khách hàng về tư vấn, thiết kế và thi công các công trình theo nhu cầu của mỗi khách hàng khác nhau.

Màng chống thấm 4

Màng chống thấm 5

Màng chống thấm 6

Màng chống thấm 7